Chuyển đến nội dung chính

KHÍ N2O, KHÍ N2O Y TẾ


Nói đến khí cười thông thường bạn vẫn nghĩ đến một chất hóa học mang tính kích thích và không mấy thiện cảm. Tuy nhiên khi bạn nhìn nhận vấn đề rõ hơn bạn sẽ thấy là Khí cười hay còn gọi là khí N2O bên ngoài vai diễn phản diện thì bộ mặt thật cũng như vai trò của nó lại có một tầm quan trọng không hề nhỏ đối với y khoaN2O y tế sử dụng trong phẩu thuật 
1.     Khí N2O y tế là gì

Khí Y tế , Khí N2O hay còn gọi là khí cười (Nitrous Oxide ) khí N2O là chất khí gây mê không màu với mùi vị ngọt nhẹ và nặng hơn không khí 1,5 lần. Khí Nitrous Oxide - khí N2O không cháy nhưng có tính Oxy hóa và khuyến khích các chất cháy, nó không duy trì sự sống và có thể gây ngạt do thay thế không khí. Khí Nitrous Oxide - khí N2O được nạp trong các bình thép ở dạng khí hóa lỏng với áp suất bay hơi 54.2 Bar ở nhiệt độ 21 độ C.
Khí N2O có nhiều ứng dụng trong y khoa, chúng ta cùng điểm qua vào ưng dụng tiêu biểu của khí N2O y tế.
Khí N2O y tế Là loại khí giảm đau, khí Nitrous Oxitde - khí N2O thường được sử dụng với các loại khí khác thành hỗn hợp (Ví dụ N2O 50%/O2 50%) hoặc nguyên chất dùng để gây mê. Đồng thời khí này còn được dùng để làm phẫu thuật Cryo(lạnh sâu).


2.     Hình thức cung cấp khí N2O y tế do chúng tôi cung cấp:
- Bình khí N2O y tế 10 lít
  • -         Bình N2O y tế 14 lít
  • -         Bình N2O y tế 40 Lít
3.     Chất lượng khí N2O y tế :
-         Khí N2O y tế tinh khiết Hàm lượng khí (%): > 99.999
-         Nạp khí trên giàn cao áp, không lẫn bụi bẩn, tạp chất.

4.     Sử dụng khí N2O y tế có tác dụng  ưu việt như thế nào:
-        
Bình khí N2O y tế
  1.      Tác dụng nhanh chóng: Khí N2O tác động đến bộ não chỉ trong vòng 20 giây; cảm giác hưng phấn và giảm đau sẽ xuất hiện trong vòng 2-3 phút kể từ lúc xông khí. Đó là lý do N2O y tế được sử dụng nhiều nhất .
  2. -         Khi sử dụng khí N2O y tế trong  phẫu thuật gây tê, Bác sĩ hoặc người sử dụng có toàn quyền kiểm soát mức độ và liều lượng gây tê bằng cách sử dụng các nút nhấn và công tắc trên máy xông. Chúng ta không thể làm được điều này trong nhiều phương pháp gây tê khác.
  3. -         Nhiều bạn trẻ đã biết được khí cười , Khí N2O chỉ có tác dụng trong vòng vài phút chính vì vậy với nhiều phương pháp gây tê khác, bệnh nhân cần một khoảng thời gian nhất định để nghỉ ngơi và lấy lại sức nhưng khí sử dụng N2O y tế thì bệnh nhân hoàn toàn không phải lo lắng về việc đó.
  4. -         Đây là một phương pháp gây tê nhẹ nhàng, hiệu quả mà không gây cảm giác sợ hãi hay đau đớn. là biện pháp ap toàn nhất đối với các phương pháp gây tê hiện nay.
  5. -         Gây tê bằng khí N2O y tế hay chính xác là phương pháp xông hơi khí hoàn toàn không gây tác dụng phụ, rất an toàn cho người dùng..

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm trên việc sử dụng khí cười, khí N2O y tế cũng cần hết sức lưu ý:
  • -         Không sử dụng khí N2O y tế đối với các bệnh nhân có tiền án mắc các bệnh về đường hô hấp, chấn thương não. Chẳng hạn như:

·        Chứng tràn khí ngực;

·        Sình bụng;
·        Tắc ruột;
·        Bệnh khí thũng;
·        Viêm tai giữa hoặc khi vừa đi bơi lặn xong;
·        Chấn thương hàm-mặt;
·        Mê sảng;
·        Ngộ độc;

  • -         Những bệnh nhân vừa trải qua phẫu thuật mắt trong thủ thuật lấy bỏ dịch thủy tinh

Để được tư vấn và mua hàng liên hệ :

KHÍ N2O Y TẾ
789 Cách mạng Tháng Tám, Hồ Chí Minh
Hotline :  0949 615 456
www.oxyyte saigon.weebly.com


Xem thêm : 

oxy Y tế Sài Gòn 
                          Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng !!


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Khí N2O, Khí N2O tinh khiết, Bình khí N2O y tế

Khí N2O, Khí N2O tinh khiết, Bình khí N2O y tế

Hoàng Phát  - Chuyên khí y tế giới thiệu đến quý khách hàng bình khí N2O y tế sử dụng trong  những lĩnh vực chuyên sâu về y tế, y học và phân tích . Khí N2O được phát hiện đã lâu và trở thành một loại khí có ứng dụng rộng  rãi trong đời sống xã hội đặc biệt trong y khoa hay trong nghiên cứu.  1.Khí N2O tinh khiết có tác dụng gì? Tùy vào độ tinh khiết và mục đích sử dụng mà khí N2O tinh khiết được phân thành các loại như: -Khí  N2O tinh khiết 4.5 (99.995%) -Khí N2O tế tinh khiết 5.0 (99.999%) -Khí N2O tinh khiết 5.5 (99.9999%). Trong lĩnh vực y tế, chủ yếu sử dụng  Khí N2O  y tế tinh khiết 5.0 để sử dụng trong phẫu thuật, gây tê


2.Bình khí Khí N2O tinh khiết của chúng tôi có gì nổi trội?